Chia sẻ 3 cách xây dựng brand - thương hiệu cho sản phẩm
Bạn có thể đã nghe về khái niệm xây dựng "cộng đồng cho thương hiệu" những năm gần đây. Trong khi ý tưởng này có vẻ mới mẻ, nhưng nó đã ngày càng được phổ biến khi xuất hiện sự bùng nổ về các nhà kinh doanh sản phẩm tương tự bạn trên thị trường.

Bạn có thể đã nghe về khái niệm xây dựng "cộng đồng cho thương hiệu" những năm gần đây. Trong khi ý tưởng này có vẻ mới mẻ, nhưng nó đã ngày càng được phổ biến khi xuất hiện sự bùng nổ về các nhà kinh doanh sản phẩm tương tự bạn trên thị trường. Khi cạnh tranh tiếp tục tăng đáng kể, cộng đồng do chính bạn xây dựng ra sẽ trở thành lựa chọn bền vững thay thế cho các sàn thương mại, Google hay, phải trả tiền để chạy quảng cáo.

Khi bạn tập trung vào xây dựng cộng đồng thương hiệu, bạn tạo ra trải nghiệm thương hiệu, tạo ra nhiều khách hàng trung thành hơn. Những khách hàng trung thành này có khả năng mua hàng, chi tiêu nhiều hơn mỗi lần ghé thăm và chia sẻ cửa hàng của bạn tới những khách hàng khác.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng cộng đồng cho thương hiệu của bạn nhé! 

Xây dựng một cộng đồng là việc dễ dàng

Trong khi cụm từ xây dựng cộng đồng nghe quá lớn lao và mơ hồ thì thật ra việc xây dựng này lại rất dễ dàng và chỉ qua 3 bước đơn giản: tham gia, tương tác, và chia sẻ.

Tham gia - Join

Đây là giai đoạn đầu tiên trong việc xây dựng cộng đồng tập trung vào việc khiến khách hàng cam kết tham gia vào cộng đồng thương hiệu của bạn. Họ thực hiện điều này bằng cách tạo một tài khoản với cửa hàng của bạn. Điều này thể hiện sự cam kết với thương hiệu của bạn, đồng thời tạo nền tảng cho mối quan hệ tình cảm của họ với bạn trong tương lai. Những khách hàng tham gia vào cộng đồng của bạn có khả năng tương tác với bạn theo thời gian. Do đó, hãy mang đến cho họ các giá trị mà bạn có thể trao lại.

                  

Tương tác - Engage

Sau khi khách hàng trở thành thành viên của cộng đồng của bạn, bạn cần thúc đẩy họ tương tác với thương hiệu của bạn! Nếu khách hàng của bạn không tham gia, đó là dấu hiệu không tốt cho thấy họ không thấy giá trị trong cộng đồng của bạn và có nguy cơ sẽ rời bỏ cộng đồng của bạn. Khuyến khích các thành viên hoàn thành các hành động như mua hàng, để lại nhận xét về sản phẩm hoặc tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội là những cách tuyệt vời để đầu tư vào mối quan hệ với khách hàng trong cộng đồng.

                 

Chia sẻ - Share

Một cộng đồng thương hiệu mạnh mẽ phát triển là một cộng đồng phát triển được về số lượng thành viên, điều này khiến giai đoạn thứ ba và cuối cùng này trở thành một trong những giai đoạn quan trọng nhất.

Khi bạn bắt đầu tập trung vào cộng đồng của mình và phụ thuộc ít hơn vào quảng cáo trả tiền, khuyến khích các thành viên hiện tại của bạn chia sẻ thương hiệu của bạn với người khác là chìa khóa để tăng cường độ nhận diện thương hiệu của bạn với cộng đồng, với nhiều khách hàng hơn mà lại không tốn bất kỳ chi phí .

Nghiên cứu cho thấy, 92% khách hàng có khả năng tin tưởng vào các đề xuất từ bạn bè hơn bất kỳ nguồn nào khác, làm cho việc giới thiệu từ người đồng nghiệp trở thành cách hiệu quả nhất để thu hút thành viên mới.

Trên thực tế, quảng cáo truyền miệng là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất. Với chi phí thấp và nhận thức rộng rãi, việc giới thiệu từ người đồng nghiệp, bạn bè, người thân là chìa khóa để chia sẻ cộng đồng của bạn. Điều này sẽ khuyến khích các thành viên mới tham gia, duy trì chu kỳ phát triển của cộng đồng.

Nhấn vào đây để xem được nhiều bài viết hữu ích hơn và liên hệ để được báo giá bao bì hộp giấy nhé!

                  

Vì sao chọn chúng tôi?
Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong ngành bao bì, với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên môn trong việc cung cấp các giải pháp bao bì độc đáo và chất lượng cao. Chúng tôi hiểu rõ rằng bao bì không chỉ là một sản phẩm, mà còn là một công cụ quan trọng giúp nâng cao giá trị của sản phẩm của bạn và tạo ấn tượng với khách hàng.