Font chữ phù hợp cho bao bì của bạn
Phông chữ làm nên sự khác biệt thật sự và tạo nên nhận thức cũng như truyền đạt được thông tin mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn để lại ấn tượng khó quên với khách hàng, đồng thời cũng có thể là công cụ kết nối cảm xúc của khách hàng với sản phẩm bạn đang bán.

Đến giai đoạn phông chữ chính cho thương hiệu của bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ muốn một phông chữ gì đó có thể thu hút được người mua đến với sản phẩm của bạn. Thiết kế bao bì thật sự đóng vai trò chính trong việc người dùng có quyết định mua sản phẩm đó về nhà hay cầm lên rồi để nó lại trên kệ. Nếu thiết kế bao bì của bạn quá chán, không có gì đặc sắc, khách hàng sẽ bỏ qua nó ngay lập tức. 

Trong khi mỗi một yếu tố trên bao bì đều quan trọng thì bạn hãy tập trung vào việc chọn lấy một phông chữ phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Nó làm nên sự khác biệt thật sự và tạo nên nhận thức cũng như truyền đạt được thông tin mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn để lại ấn tượng khó quên với khách hàng, đồng thời cũng có thể là công cụ kết nối cảm xúc của khách hàng với sản phẩm bạn đang bán.

               

Lựa chọn phông chữ hoàn hảo nhất

Khi lựa chọn phông chữ cho bao bì, bạn cần quan tâm xem xét đến sự nhận biết thương hiệu. Thương hiệu này hài hước? Nghiêm túc? Hay Vô tư không lo âu? Các phông chữ bạn chọn cho thương hiệu là chìa khoá để tạo sự nhận biết đầu tiên cũng như ấn tượng cuối cùng cho sản phẩm và cho thương hiệu của bạn.

Bạn thử trả lời một vài câu hỏi sau đây nhé:

1. Phông chữ có cần dễ dàng để đọc không?

2. Nó có cần độc đáo và duy nhất?

3. Nó có hợp với thương hiệu của bạn không?

4. Nó có giúp cho thương hiệu bạn dễ nhớ hơn không?

Khách hàng thường phán đoán sản phẩm thông qua phông chữ mà thương hiệu bạn chọn. Nếu thương hiệu của bạn là e-commerce chuyên kinh doanh các túi xách hàng hiệu, giá thành cao, đừng chọn phông Comic Sans.

Ngược lại, nếu là thương hiệu của bạn là các sản phẩm vui vẻ, khéo léo, cần sự hóm hỉnh thì Comic Sán là lựa chọn hoàn hảo

                  

Tìm kiếm các phông chữ miễn phí ở đâu?

Sử dụng các phông chữ thương hiệu miễn phí là một lựa chọn nếu bạn muốn tiết kiệm một chút tiền. Có hàng ngàn phông chữ thương hiệu miễn phí có sẵn để tải xuống trực tuyến. Nhưng, giống như mọi thứ khác, bạn nhận được những gì bạn trả tiền.

             

Miễn phí không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bạn có thể thấy rằng các phông chữ miễn phí không luôn có các kiểu hoặc trọng lượng khác nhau (đậm, nghiêng, thu hẹp, hẹp) mà bạn đang tìm kiếm. Bạn thường sẽ thấy rằng nhiều phông chữ miễn phí không có các ký tự cho các ngôn ngữ nước ngoài, tiền tệ, dấu gạch ngang hoặc thậm chí cả dấu ngoặc đơn.

Nếu bạn tìm được phông chữ phù hợp cho thương hiệu của mình, đó hầu như luôn luôn đáng đầu tư tiền vào việc kinh doanh của bạn. Ban đầu, điều này có thể dường như là một khoản đầu tư đắt đỏ, nhưng trong tương lai, nó có thể giúp củng cố hình ảnh thương hiệu và danh tiếng sản phẩm của bạn. Nhân viên thiết kế sẽ lấy ý tưởng, tìm hiểu sản phẩm, thông điệp của bạn và vẽ nên phông chữ cho riêng thương hiệu của bạn. 

            

Lựa chọn phông chữ thương hiệu phù hợp cho thiết kế bao bì của bạn chỉ là một bước nữa để tạo ra một trải nghiệm mở hộp độc đáo và đáng nhớ cho khách hàng của bạn. Dù bạn quyết định sử dụng phông chữ miễn phí hay trả tiền cho việc xây dựng thương hiệu, tùy chọn của bạn rất đa dạng.

Trong khi có vẻ dễ dàng hơn để tìm một phông chữ miễn phí, hãy xem xét những lợi ích mà việc xây dựng thương hiệu độc đáo có thể mang lại cho cả doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Khi đến lúc thiết kế bao bì của bạn, hãy áp dụng những mẹo trên để làm cho phông chữ và bao bì của bạn nổi bật. Với phông chữ đúng đắn, bao bì và danh tính thương hiệu của bạn sẽ củng cố chiến lược marketing và giúp khách hàng tiềm năng quyết định mua hàng. Và nhiều khách hàng mua hàng có nghĩa là bạn đã chọn đúng hướng và việc kinh doanh của bạn đang chuẩn bị phát triển.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết, tips cho kinh doanh e-commerce, tips thiết kế bao bì tiết kiệm, hãy tham khảo tại đây liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá!

Vì sao chọn chúng tôi?
Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong ngành bao bì, với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên môn trong việc cung cấp các giải pháp bao bì độc đáo và chất lượng cao. Chúng tôi hiểu rõ rằng bao bì không chỉ là một sản phẩm, mà còn là một công cụ quan trọng giúp nâng cao giá trị của sản phẩm của bạn và tạo ấn tượng với khách hàng.