Mách bạn 6 tips đóng gói hàng hoá trên E-commerce
Khi thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, việc mua bán hàng hoá trên các trang thương mại điện tử thật sự là nguồn kinh doanh hiệu quả cho tất cả các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ, thì việc đóng gói hàng hoá cũng vô cùng quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng này, chúng tôi viết bài sau để mách cho bạn biết 6 mẹo để đóng gói hàng hoá một cách tiết kiệm, nhanh chóng, không gây hư hỏng và tối ưu doanh thu lợi nhuận cho việc kinh doanh của bạn.

Khi thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, việc mua bán hàng hoá trên các trang thương mại điện tử thật sự là nguồn kinh doanh hiệu quả cho tất cả các doanh nghiệp cả lớn và nhỏ, thì việc đóng gói hàng hoá cũng vô cùng quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng này, chúng tôi viết bài sau để mách cho bạn biết 6 mẹo để đóng gói hàng hoá một cách tiết kiệm, nhanh chóng, không gây hư hỏng và tối ưu doanh thu lợi nhuận cho việc kinh doanh của bạn.

1. Hãy lưu ý đến trọng lượng hộp giấy - vật liệu đóng gói

Là một chủ doanh nghiệp, điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để giảm chi phí vận chuyển là giảm trọng lượng của gói hàng. Việc này có thể thực hiện bằng nhiều cách. Bạn có thể giảm trọng lượng của chính sản phẩm, lựa chọn vật liệu đóng gói nhẹ, hoặc thậm chí đặt nó vào một hộp nhỏ hơn. Nếu bạn gửi nhiều gói hàng, thậm chí một gram hoặc hai cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số tiền bạn phải trả cho vận chuyển.

               

2.  Lựa chọn hộp phù hợp trong kinh doanh thương mại điện tử

Tương tự như trên, mọi nhà vận chuyển đều định giá  vận chuyển ít nhất một phần dựa trên kích thước vật lý của gói hàng. Gửi hàng trong một hộp lớn hơn một hoặc hai inch có thể nhanh chóng tăng thêm chi phí cho bạn. Khi bạn sản xuất hoặc lắp ráp sản phẩm, luôn luôn xem xét chi phí vận chuyển. Không gian dư thừa bên trong hộp - cho dù đó là trong hộp sản phẩm hoặc hộp vận chuyển - sẽ làm tăng chi phí. 

3. Đóng gói chặt chẽ để giảm lượng vật liệu phụ cần thiết

Cách tốt nhất để giảm trọng lượng và kích thước của hộp đóng gói hàng hoá là đóng gói chặt chẽ. Sản phẩm cần được đóng gói chặt chẽ bên trong bao bì riêng của nó. Sau đó, hộp chứa sản phẩm cần được đóng gói chặt chẽ và đặt vào hộp gửi thư nhỏ nhất có thể. Điều này cũng giảm đi vài gram quan trọng trong trọng lượng gói hàng vì bạn đang sử dụng hộp nhỏ hơn và ít bọt khí, xốp xốp, băng keo đóng gói, và các vật liệu khác.

                

4. Lựa chọn hộp có chất liệu cứng cáp chắc chắn

Việc lựa chọn hộp bao bì đóng hàng hoá có chất liệu chắc chắn, cứng cáp giúp việc vận chuyển hàng hoá tránh được các sự cố như hư hỏng, đổ vỡ với các hàng dễ hư và mỏng manh như chén bát, đồ thuỷ tinh, chai lọ,... Ngoài ra còn chống được việc méo móp hộp hàng hoá bên trong làm mất đi giá trị của sản phẩm. Dù vận chuyển đã được áp dụng các yếu tố kỹ thuật, nhưng giao hàng tới nhà hay tới tay khách hàng cũng được vận hành và thực hiện trực tiếp bởi con người, do đó, việc quăng rớt không nhẹ tay với hàng hoá là điều không thể tránh khỏi.

5. Trải nghiệm khi mở hộp sản phẩm - unboxing

 Bạn muốn tận dụng sự hứng thú đó để thu hút khách hàng?

Hãy xem xét góc mở hộp. Rất nhiều người đã trở nên rất quan tâm đến việc hoàn thiện trải nghiệm khi mở hộp, và ấn tượng đầu tiên đó quan trọng rất nhiều ở đây.

Điều đầu tiên bạn muốn khách hàng nhìn thấy khi họ mở hộp là gì?

Có thể dự đoán, đó sẽ là phần trên của hộp sản phẩm của bạn. Nhiều nhà thiết kế chỉ xem xét các góc tiếp cận dành cho những người mua sắm trong cửa hàng. Thật công bằng, điều đó rất quan trọng, nhưng bạn không muốn bỏ qua phía bên của hộp sẽ được nhìn thấy khi khách hàng mở sản phẩm mua sắm trực tuyến của họ! Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - hãy sử dụng cơ hội đó để tạo một ấn tượng tuyệt vời về thương hiệu của bạn.

                    

6. Đừng quên những tấm thank you card

Việc đứng giữa vô số cửa hàng kinh doanh online thì ấn tượng cuối cùng để khách hàng có thể nhớ đến sản phẩm dịch vụ của cửa hàng bạn có thể là ấn tượng unboxing và không kém phần quan trọng nữa là các tấm thank you card, hoặc một món quà bé marketing cho cửa hàng của bạn. Hãy để những chi tiết bé bé lưu lại dấu ấn tốt trong lòng của khách hàng.

Bạn có thể liên hệ ngay cho An Khang để được tư vấn, thiết kế, báo giá bao bì hộp giấy ưng ý nhất nhé!

Vì sao chọn chúng tôi?
Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong ngành bao bì, với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên môn trong việc cung cấp các giải pháp bao bì độc đáo và chất lượng cao. Chúng tôi hiểu rõ rằng bao bì không chỉ là một sản phẩm, mà còn là một công cụ quan trọng giúp nâng cao giá trị của sản phẩm của bạn và tạo ấn tượng với khách hàng.