Top 3 xu hướng thiết kế bao bì năm 2024
Nếu chất lượng sản phẩm là thứ để giữ chân khách hàng, thì bao bì là bước đầu tiên quan trọng nhất để quyết định khách hàng có chọn sản phẩm của doanh nghiệp, quán ăn của bạn hay không. Chắc chắn một thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ luôn thu hút khách hàng giữa muôn vàn các sản phẩm cùng ngành trên thị trường.

Cuối năm là thời điểm để chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm và các chiến dịch marketing cho năm mới 2024. Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của thương mại điện tử đối với cuộc sống hàng ngày và đại dịch đã thay đổi đáng kể hành vi mua sắm và củng cố rằng người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết.

Do đó, việc để gây thu hút chú ý với khách đầu tiên luôn là bao bì với hình ảnh bắt mắt. Cùng Bao bì An Khang khám phá những xu hướng thiết kế bao bì mới nhất trong năm 2024 nhé:

1. Go Big or Go Home: Thiết kế Maximalist

Trong nhiều năm qua, bao bì tối giản, "minimalist", đã trở thành xu hướng thiết kế trị vì trong nhiều thương hiệu tiêu dùng - và điều đó dễ hiểu. Với các đường nét sạch, 1-2 màu trung tính và biểu tượng đơn giản, bao bì tối giản trở nên dễ tiếp cận và phù hợp với hầu hết người tiêu dùng.

Trong khi bao bì tối giản vẫn là một xu hướng thiết kế với các thương hiệu phổ biến (ví dụ: dòng sản phẩm chăm sóc da cao cấp mới của Kim Kardashian), người tiêu dùng thuộc thế hệ Z đang chuyển hướng về thiết kế maximalist với màu sắc tươi sáng và mạnh mẽ, bảng màu gradient, kiểu chữ nổi bật và các chi tiết phức tạp. Sau đại dịch COVID-19, sự sáng tạo và niềm vui mới này thu hút sự chú ý của những người tiêu dùng đã chán ngấy những sản phẩm cơ bản. Bao bì maximalist có thể gây hiệu ứng và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn trong thị trường vô vàn sản phẩm.

                               

2. Nostalgic - Xu hướng bao bì Hồi ức

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của hồi ức. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hồi ức có thể ảnh hưởng đáng kể đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Do đó, một sự phục hồi hoài niệm đang nổi lên trong thế giới thiết kế bao bì. Ngày càng có nhiều thương hiệu tận dụng vẻ đẹp thời đại qua đi, chẳng hạn như những năm 60, 70 và 80.

Thiết kế lấy cảm hứng từ chất liệu cũ rất hiệu quả vì tạo ra một cảm giác ấm áp, gợi nhớ trong lòng người tiêu dùng. Các thương hiệu muốn khai thác hồi ức có thể sử dụng các tham chiếu vui nhộn, màu sắc đậm và kiểu chữ nổi bật trên bao bì của họ. Vacation by Poolside.fm là một ví dụ tuyệt vời về việc thương hiệu và bao bì của dòng sản phẩm chống nắng của họ hoàn toàn mang tính hoài niệm về những năm 80.

                        

3. KRAFT - Xu hướng và chất liệu bùng nổ

Xu hướng mà chúng tôi dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2024 là sử dụng chất liệu Kraft trong bao bì. Các thương hiệu đang lựa chọn diện mạo cổ điển và tự nhiên của Kraft, vì màu nâu của nó có thể làm cho ngay cả những thiết kế đơn giản nhất trở nên sang trọng hơn. Các thương hiệu tập trung vào bảo vệ môi trường thường sử dụng bao bì Kraft để thể hiện các sáng kiến thân thiện với môi trường thông qua vẻ ngoài tự nhiên và mộc mạc của chất liệu này.

                         

 

Bao bì An Khang luôn cập nhật các xu hướng bao bì mới nhất với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng với từng sản phẩm.

Vui lòng liên hệ hotline 0915.6464.75 để được tư vấn và báo giá!

 
 
Regenerate response
Vì sao chọn chúng tôi?
Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong ngành bao bì, với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên môn trong việc cung cấp các giải pháp bao bì độc đáo và chất lượng cao. Chúng tôi hiểu rõ rằng bao bì không chỉ là một sản phẩm, mà còn là một công cụ quan trọng giúp nâng cao giá trị của sản phẩm của bạn và tạo ấn tượng với khách hàng.